Cục Xúc tiến thương mại và Thương vụ Việt Nam tại Singapore phối hợp với các đối tác tại Singapore tổ chức thí điểm Triển lãm Hybrid “Sản phẩm Halal và thực phẩm chế biến của Việt Nam” tại Singapore. Sự kiện dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 5/2021.

Trong bối cảnh Covid-19, khi các chuyến bay thương mại vẫn chưa được nối lại; mô hình triển lãm Hybrid là hoạt động thí điểm đầu tiên của Việt Nam tại nước ngoài nhằm thử nghiệm giao thức hội chợ thương mại theo mô hình kết hợp trưng bày sản phẩm tại Singapore để khách hàng đến thăm quan, dùng thử sản phẩm; đồng thời kết nối giao thương qua hỗ trợ kỹ thuật số. Hoạt động Triển lãm sẽ kéo dài trong 01 tuần với các giao thức nghiêm ngặt để đảm bảo cho các doanh nghiệp Singapore tham gia sự kiện an toàn, đúng quy định nhưng đồng thời vẫn tạo cho doanh nghiệp cơ hội trải nghiệm trọn vẹn sản phẩm và có đủ thời gian giao thương với các doanh nghiệp Việt Nam.

Triển lãm nhằm tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận và tham gia sâu vào chuỗi sản xuất và cung ứng thực phẩm nói chung và thực phẩm Halal nói riêng.

1. Thời gian: dự kiến tổ chức vào tuần cuối tháng 5/2021.

2. Địa điểm: Sân bay Changi, Singapore.

3. Thành phần tham gia: Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thương mại xuất nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm nông sản chế biến, có Chứng chỉ Halal.

4. Yêu cầu:

- Các doanh nghiệp có chứng chỉ Halal, HACCP, có trang web và sản phẩm có bao bì, chỉ dẫn đầy đủ bằng tiếng Anh. (Ưu tiên các doanh nghiệp có Chứng chỉ Halal).
- Các doanh nghiệp tự chi trả các khoản chi phí, bao gồm:
  + Chi phí vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Singapore;
  + Chi phí các vật phẩm trang trí giới thiệu gian hàng của doanh nghiệp, standee giới thiệu doanh nghiệp;
  + Chi phí thuê/mua kệ trưng bày, tủ, bàn trưng bày theo nhu cầu (khác với kệ trưng bày do Thương vụ tài trợ).

5. Ưu đãi:

- Doanh nghiệp được miễn phí diện tích gian hàng và kệ trưng bày (theo thiết kế và bố trí của Thương vụ tài trợ).
- Doanh nghiệp được miễn phí nhân công vận chuyển sản phẩm từ sân bay đến nơi Triển lãm.
- Doanh nghiệp được miễn phí nhân công trưng bày và giới thiệu sản phẩm trong quá trình tổ chức sự kiện.
- Doanh nghiệp được miễn phí tham gia vào các cuộc kết nối khách hàng.
- Các doanh nghiệp tham gia triển lãm được hỗ trợ về công tác truyền thông tại Singapore và trong nước.
- Sau sự kiện, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ trưng bày tại showroom của Thương vụ và trang web của Thương vụ, đồng thời thúc đẩy đưa vào các hệ thống siêu thị của Singapore.

Quý doanh nghiệp quan tâm vui lòng đăng ký tham gia Triển lãm tại đường link: http://event.vietrade.gov.vn/trienlamhybridsingapore chậm nhất ngày 20 tháng 4 năm 2021.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Cục Xúc tiến thương mại: Anh Lương Cảnh Toàn (098.835.4238; toanlc.vietrade@gmail.com).

Hoặc Tham tán thương mại Trần Thu Quỳnh, Email: Sg@moit.gov.vn; quynhtt@moit.gov.vn; Viber: +84916472888; Whatsapp: +6588620762.
 
Nguồn: Cục Xúc tiến thương mại