Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại - Bộ Công Thương
TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI - BỘ CÔNG THƯƠNG

LOGISTICS

1 lượt tải về

Chuỗi cung ứng toàn cầu được nhận định đang phải đối mặt với một thập kỷ liên tục gián đoạn. Những rủi ro đáng kể trong thực thi chính sách và tuân thủ quy định về công nghiệp, lao động và môi trường cũng ảnh hưởng đến triển vọng của ngành chuỗi cung ứng vào năm 2024.

11 lượt tải về

Các xu hướng kỹ thuật số như logistics đa kênh, kết nối mạng, robot, dữ liệu lớn, chuỗi khối và AI sẽ tạo ra những thay đổi lớn trong lĩnh vực logistics toàn cầu trong năm tới. Khả năng phục hồi của các chuỗi cung ứng sẽ vẫn là câu hỏi lớn chưa có lời giải khi bước vào năm 2024.

8 lượt tải về

Để đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường dược phẩm, logistics cho lĩnh vực dược phẩm cần có sự tăng tốc đổi mới cả về công nghệ và hạ tầng. Tiến bộ công nghệ sẽ là một trong những yếu tố chính thúc đẩy việc áp dụng các dịch vụ logistics quản lý nhiệt độ tại Việt Nam

 • 2.000.000 vnđ

5 lượt tải về

Thực tiễn kinh nghiệm quốc tế và trong nước cho thấy, phát triển hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ logistics, công nghệ cho sự phát triển bền vững của ngành hóa chất là hết sức cần thiết trong bối cảnh đất nước đang định hướng để trở thành một trung tâm sản xuất mới của khu vực.

 • 2.200.000 vnđ

1 lượt tải về

Campuchia đã thông qua Chiến lược Ngũ giác về phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn mới với nhiều điểm đáng lưu ý, trong đó có các cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc giao thương, đầu tư và thực hiện các hoạt động logistics với thị trường này. 

 • 28/02/2024
 • 70 trang
 • 93 lượt xem
 • 2.200.000 vnđ
FREE

79 lượt tải về

Theo các nhà phân tích Trung Quốc, xu hướng phát triển của lĩnh vực logistics nước này có thể kéo dài đến hết năm 2024 khi chỉ số phát triển dịch vụ logistics vẫn đang ở phạm vi tăng trưởng trong năm 2023.

 • Miễn phí
FREE

10 lượt tải về

Căng thẳng Biển Đỏ tác động đến nền kinh tế toàn cầu, Các tàu container vì thế phải tránh đi qua kênh đào Suez_tuyến đường thủy nối châu Á với châu Âu và Mỹ. Điều này khiến chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn kéo giá sản phẩm lên cao đúng thời điểm cả thế giới đang trong cuộc chiến chống lạm phát.

 • Miễn phí
FREE

10 lượt tải về

Với tổng dân số khoảng 30 triệu người, Australia và New Zealand là các thị trường có nhiều tiềm năng giao thương với Việt Nam; hơn nữa thu nhập bình quân đầu người của 2 nước này rất cao, lên đến 40.000 – 50.000 USD/năm, cho thấy sức mua của 2 thị trường này rất tốt.

 • Miễn phí
FREE

47 lượt tải về

ASEAN sẽ duy trì tăng trưởng như thế nào và hợp tác để ứng phó với những thách thức địa chính trị đối với hoạt động logistics ra sao, đây là câu hỏi lớn mà cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực đặc biệt quan tâm khi bước sang năm 2024.

 • Miễn phí
FREE

27 lượt tải về

Phần lớn hàng hóa từ Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ sử dụng đường biển, ngoài ra một số mặt hàng được xuất khẩu bằng đường hàng không và đa phương thức. Những thay đổi về logistics tác động đến thị trường Hoa Kỳ do đó cũng có tác động đến hoạt động xuất, nhập khẩu của Việt Nam với thị trường này.

 • Miễn phí
1 2 3 4 5 .. »