Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại - Bộ Công Thương
TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI - BỘ CÔNG THƯƠNG

Hàn Quốc

0 lượt tải về

Các yếu tố tác động tới xuất khẩu điện thoại các loại và linh kiện của Việt Nam năm 2023 là gì? Nhận định và dự báo về xuất khẩu nhóm hàng này năm 2024 được thông tin cụ thể trong báo cáo: "CÁC YẾU TỐ TÁC ĐỘNG TỚI XUẤT KHẨU ĐIỆN THOẠI CÁC LOẠI VÀ LINH KIỆN CỦA VIỆT NAM NĂM 2023 VÀ DỰ BÁO"

 • 12/12/2023
 • 32 trang
 • 699 lượt xem
 • 2.000.000 vnđ
FREE

46 lượt tải về

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, các yêu cầu về chất lượng dịch vụ ngày càng cao hơn, do đó, việc các công ty vận tải nỗ lực liên tục để cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng là một xu hướng logistics khác dự kiến sẽ mang lại sự tăng trưởng cho ngành trong giai đoạn tới.

 • Miễn phí
FREE

35 lượt tải về

Các ngành logistics sẽ tập trung nhiều hơn vào tự động hóa, tình trạng thiếu lao động và theo dõi thời gian thực để quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả. Việc áp dụng các công nghệ mới như xe tự hành sẽ rất quan trọng để các công ty logistics duy trì khả năng cạnh tranh trên toàn cầu.

 • Miễn phí
FREE

31 lượt tải về

Ngành logistics toàn cầu đang bước vào giai đoạn phục hồi, với tốc độ tăng trưởng ước tính khoảng 4% vào năm 2023 và 3% vào năm 2024. Khu vực châu Á - Thái Bình Dương được đánh giá là khu vực phát triển năng động nhất và được kỳ vọng trở thành động lực tăng trưởng của kinh tế toàn cầu vào năm 2025.

 • Miễn phí
FREE

40 lượt tải về

Nền kinh tế toàn cầu nửa đầu năm 2023 có khả năng phục hồi tốt hơn dự kiến nhưng lạm phát dai dẳng và những tác động còn lại của chính sách tiền tệ trước đây khiến các nhà phân tích lo lắng về nửa cuối năm 2023 và tăng trưởng trong nửa cuối năm dự kiến sẽ chậm hơn 6 tháng trước đó.

 • Miễn phí
FREE

28 lượt tải về

Châu Á Thái Bình Dương đang chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong lĩnh vực thương mại xã hội, việc tích hợp các ứng dụng xã hội và kênh thương mại điện tử đang trở thành tiêu chuẩn mới đối với người tiêu dùng trẻ tuổi. Tổng giá trị hàng hóa dự kiến sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 10,6%.

 • Miễn phí
FREE

32 lượt tải về

Bộ Đất đai, Giao thông và Hàng hải Hàn Quốc và Cục Hải quan Hàn Quốc thông báo sẽ tiến hành dự án thí điểm vận tải đa phương thức giữa Hàn Quốc và Trung Quốc sử dụng xe tải chở hàng trong 6 tháng kể từ ngày đầu tháng 4/2023.

 • Miễn phí
FREE

53 lượt tải về

Các doanh nghiệp logistics Nhật Bản đang chuẩn bị khắc phục “Vấn đề năm 2024” hay tình trạng thiếu tài xế xe tải dự kiến sẽ trở nên tồi tệ hơn khi các hạn chế mới liên quan đến làm việc thêm giờ bắt đầu có hiệu lực vào năm 2024.

 • Miễn phí
FREE

22 lượt tải về

Hoạt động vận chuyển container trên các tuyến đường đến Hoa Kỳ đã có sự sụt giảm trong năm 2022 và đến tháng 1/2023, lượng hàng xuất khẩu container sang Hoa Kỳ từ 18 nền kinh tế châu Á đã giảm 20,1% xuống còn 1.468.276 TEU_theo Trung tâm Hàng hải Nhật Bản.

 • Miễn phí
FREE

28 lượt tải về

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ hợp tác với các công ty trong nước để thử nghiệm các tuyến cung ứng hàng hóa quốc tế mới ngay từ tháng 3/2023. Tại Hàn Quốc, vận tải biển chiếm tỷ lệ cao trong hoạt động vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu, trong đó container là yếu tố thiết yếu.

 • Miễn phí
1 2 »