Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại - Bộ Công Thương
TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI - BỘ CÔNG THƯƠNG

Sữa và sản phẩm

0 lượt tải về

Thị trường sữa Việt Nam sẽ tiếp tục đứng trước nhiều thách thức khi tiêu thụ kênh nội địa đang đối mặt tình trạng suy giảm do tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn. Trong khi nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng tại các thị trường xuất khẩu chưa đủ bù đắp cho thị trường trong nước.

1 lượt tải về

Trong 6 tháng đầu năm 2023, giá sữa nguyên liệu thế giới có xu hướng giảm đã tác động tích cực giúp giá sữa trong nước ổn định. Thêm vào đó, giá sữa đầu vào giảm cũng tác động đến việc cải thiện biên lợi nhuận của doanh nghiệp sữa hàng đầu là Vinamilk trong quý II/2023.

1 lượt tải về

Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, sức cầu vẫn thấp, dự báo các doanh nghiệp sữa sẽ giữ ổn định giá bán sản phẩm trong nửa cuối năm 2023 để duy trì sức mua người tiêu dùng

0 lượt tải về

Giá sữa nguyên liệu thế giới duy trì xu hướng giảm trong 4 tháng đầu năm 2023. Dự báo, các doanh nghiệp sản xuất sữa trong nước sẽ ghi nhận biên lợi nhuận phục hồi trong năm 2023, khi áp lực từ chi phí nguyên vật liệu giảm bớt.

1 lượt tải về

Trong 3 tháng đầu năm 2023, nhiều doanh nghiệp sữa trong nước điều chỉnh tăng giá một số sản phẩm sữa trước áp lực của các yếu tố như tỷ giá, lãi suất, chi phí đầu vào,... Tuy nhiên, trong thời gian tới, giá nguyên liệu sữa trên thị trường thế giới có xu hướng giảm sẽ giúp ổn định giá sữa trong nước

0 lượt tải về

Đầu năm 2023, xuất khẩu sữa đón nhận nhiêu thông tin tích cực: kim ngạch xuất khẩu sữa sang các thị trường Trung Đông tiếp tục tăng trưởng khá; xuất khẩu sữa sang các thị trường mới của khu vực Đông Nam Á có nhiều triển vọng.

2 lượt tải về

Trên sàn thương mại sữa toàn cầu (GDT), chỉ số giá sữa trong phiên giao dịch ngày 17/1/2023 giảm 0,1% so với phiên đầu tháng 1/2023 và giảm 2,9% so với cùng kỳ tháng 12/2022.

4 lượt tải về

Theo báo cáo phân tích thị trường từ Công ty nghiên cứu sản phẩm sữa và thực phẩm CLAL, sản lượng sữa tại hầu hết những nước xuất khẩu chính trên thế giới trong năm 2022 duy trì ở mức thấp.

0 lượt tải về

Bước sang năm 2023, giá sữa nguyên liệu thế giới được dự báo sẽ khó tăng cao do nhu cầu giảm trong bối cảnh lạm phát toàn cầu vẫn ở mức cao. Điều này sẽ giúp ngành sữa Việt Nam giảm áp lực và có thêm cơ hội mới trong năm 2023.

1 lượt tải về

Thị trường sữa trong nước ổn định khi tiêu dùng nội địa khả quan hơn và giá sữa nguyên liệu thế giới có xu hướng giảm. Kết quả kinh doanh của doanh nghiệp ngành sữa trong quý III/2022 tích cực hơn so với hai quý trước đó.

1 2 3 4 »