Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại - Bộ Công Thương
TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI - BỘ CÔNG THƯƠNG

Diễn biến thị trường thịt Lợn

0 lượt tải về

Tổng đàn lợn tiếp tục xu hướng tăng khi người chăn nuôi tích cực tái đàn, tăng đàn chuẩn bị nguồn cung cho nhu cầu tăng cao dịp lễ, Tết cuối năm. Nhập khẩu thịt lợn 8 tháng năm 2023 tăng mạnh, tăng 24,7% về lượng và tăng 35,3% trị giá so với cùng kỳ năm 2023.

0 lượt tải về

Giá thịt lợn hơi vẫn ở mức thấp do cung tăng nhanh, vượt quá cầu.

0 lượt tải về

Trong năm 2021, nhập khẩu thịt các loại của Việt Nam giảm cả về lượng và trị giá trong khi xuất khẩu thịt các loại giảm về lượng nhưng tăng về trị giá so với năm 2020. Sản lượng thịt lợn toàn cầu năm 2022 được dự báo tăng so với năm trước do sản lượng thịt lợn tăng tại Trung Quốc.

2 lượt tải về

Giá lợn hơi tại hầu hết các địa phương trên cả nước liên tục giảm trong những tuần đầu của tháng 10/2021, có lúc rơi xuống dưới 30.000 đ/kg, nhưng đã bật tăng trong tuần cuối của tháng. Trong tháng 09/2021, nhập khẩu thịt lợn giảm khá so với tháng trước.

1 lượt tải về

Thị trường thịt lợn thế giới đang biến động mạnh, đặc biệt là thị trường Trung Quốc khi nguồn cung thịt lợn tăng mạnh, khiến giá bán giảm. Sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng tại Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2021 đạt 3.060,9 nghìn tấn, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2020.

3 lượt tải về

Giá nguyên liệu và thức ăn chăn nuôi thành phẩm tăng cao là thách thức lớn của ngành chăn nuôi trong nửa cuối năm 2021, ảnh hưởng tới việc tái đàn, gây khó khăn cho các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Thị trường thịt lợn toàn cầu bị áp lực bởi nguồn cung và giá lợn hơi tại Trung Quốc.

1 lượt tải về

Trong tháng 7/2021, giá lợn hơi trong nước tiếp tục giảm. Trên thị trường thế giới, giá thịt lợn Trung Quốc đã phục hồi trở lại sau khi giảm mạnh trong tháng 6 và nửa đầu tháng 7/2021.

0 lượt tải về

Trong tháng 6/2021, dịch tả lợn châu Phi tiếp tục được kiểm soát tốt, giá lợn hơi và thịt lợn thành phẩm trong nước tiếp tục giảm so với tháng trước. Giá thịt thế giới giảm theo thị trường Trung Quốc, sau khi giá lợn hơi tại nước này trong tháng 6/2021 đã giảm mạnh hơn 50% so với đầu năm nay

0 lượt tải về

Trong tháng 5/2021, giá lợn hơi và thịt lợn thành phẩm trong nước tiếp tục giảm. Trên thị trường thế giới giá thịt lợn diễn biến trái chiều, tăng tại Mỹ nhưng lại giảm tại Trung Quốc...

0 lượt tải về

Tái đàn lợn tại các doanh nghiệp chăn nuôi lớn vẫn được đẩy mạnh. Tuy nhiên giá nguyên liệu và thức ăn chăn nuôi thành phẩm tăng mạnh tiếp tục gây khó khăn cho hoạt động chăn nuôi tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ.

1 2 »