Diễn đàn cấp cao Vành đai- Con đường do Chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Công và Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Công (HKTDC) đồng chủ trì dự kiến được tổ chức tại Hồng Công từ ngày 01 - 02/9/2021.

Diễn đàn năm nay có chủ đề  “Tạo động lực tăng trưởng thông qua thúc đẩy thương mại khu vực và quốc tế”, tập trung thảo luận về các vấn đề quan tâm của cộng đồng quốc tế bao gồm hợp tác quốc tế, quan hệ đối tác khu vực, hợp tác thương mại và đầu tư, giải quyết tranh chấp thương mại, cơ sở hạ tầng tài chính, phát triển công nghệ. Đây cũng là một cơ hội để tìm hiểu thêm về tiềm năng của khu vực Khu vực Vịnh lớn Quảng Đông- Hồng Công- Ma Cao.

Hồng Công là một phần quan trọng của Khu vực Vịnh Lớn, được định hướng là khu vực mang tầm quốc tế và quan trọng trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021– 2025) của Trung Quốc. Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hồng Công phát triển tốt đẹp.

Diễn đàn cấp cao lần thứ 5 năm 2020 đã diễn ra với hơn 80 diễn giả quốc tế đến từ 80 quốc gia và vùng lãnh thổ đã thu hút 17.000 lượt người tham gia trực tiếp và trên nền tảng trực tuyến. Bên lề Hội nghị, Ban tổ chức cũng đã kết nối 750 buổi giao thương B2B cho các doanh nghiệp, khu vực dành cho 50 nhà trưng bày sản phẩm và giới thiệu hơn 250 dự án đầu tư.

Diễn đàn năm nay sẽ kéo dài trong hai ngày, là một diễn đàn lớn chia sẻ thông tin và kinh nghiệm bao gồm các phiên toàn thể, phiên đối thoại chính sách, giới thiệu dịch vụ, quảng bá các dự án, cơ hội kết nối kinh doanh….

Các tổ chức, Hiệp hội, doanh nghiệp Việt Nam quan tâm tới thị trường Hồng Công và Khu vực Vịnh Lớn có thể đăng kí tham gia trực tuyến tại địa chỉ trang web:

https://www.beltandroadsummit.hk/en/s/online_registration

Hoặc liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Hồng Công để biết thêm chi tiết.

Thương vụ Việt Nam tại Hồng Công

Add: 17F, Golden Star Bldg, 20-24 Lockhart Road, Wanchai, HK.

Tel : +852.2865 3218/2527 0495;      E-mail: hk@moit.gov.vn;
Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Hong Kong