Theo số liệu mới nhất của Tổng Cục Hải quan Việt Nam, trong quý I năm 2021, tổng kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) đạt 1,32 tỷ USD, tăng trưởng xấp xỉ 45% so với cùng kỳ năm 2020.

UAE là 1 trong 10 đối tác xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam trên thế giới, và là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Trung Đông và Châu Phi. Trong cán cân thương mại, Việt Nam luôn ở thế xuất siêu lớn với thị trường này.

Về cơ cấu hàng hóa xuất khẩu, điện thoại các loại và linh kiện vẫn là mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang thị trường này, đạt gần 877 triệu USD, tăng tới gần 80% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm tới 3/4 tổng kim ngạch xuất khẩu. Quý I năm 2021 cũng chứng kiến dấu hiệu hồi phục, mặc dù còn chậm của các mặt hàng bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh Covid-19, cụ thể giày dép các loại đạt 25,3 triệu USD, chỉ còn giảm 15,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi thời điểm trước mặt hàng này giảm tới 40 – 50%. Hàng dệt may đã có sự tăng trưởng trở lại, mặc dù còn chậm, kim ngạch đạt 18,8 triệu USD tăng 1,1%.
Doanh nghiệp xem chi tiết theo file đính kèm.
 Tải file đính kèm
1 file
Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Tiểu vương quốc Ả rập