Ngày 13 tháng 8 năm 2021, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) thông báo gia hạn lần thứ 5 thời gian ban hành Kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm dây đai thép phủ màu có xuất xứ từ Trung Quốc và Việt Nam, thời hạn mới là ngày 26 tháng 10 năm 2021.

Đồng thời, Cơ quan này cũng chính thức kết luận rằng Công ty TNHH Sam Hwan Vina – nhà xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam trong vụ việc, với kim ngạch xuất khẩu khoảng 4,6 triệu USD, chiếm 83% tổng kim ngạch của Việt Nam, bán phá giá không đáng kể (thấp hơn 2%), do đó quyết định chấm dứt điều tra với doanh nghiệp này.  Nguyên đơn có thể đề nghị rà soát lại quyết định này trong vòng 30 ngày kể từ ngày ADC công bố thông báo.

Vụ việc vẫn tiếp tục được điều tra đối với các doanh nghiệp còn lại của Trung Quốc và Việt Nam và ADC sẽ đệ trình kết luận lên Bộ trưởng Công nghiệp, Khoa học và Kỹ thuật chậm nhất ngày 26 tháng 10 năm 2021.

Trước đó, tại kết luận điều tra sơ bộ được ban hành vào ngày 23 tháng 4 năm 2021, ADC cho rằng Chính phủ Việt Nam không can thiệp vào thị trường nguyên liệu để doanh nghiệp xuất khẩu bán phá giá; biên độ bán phá giá của doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam không đáng kể và không gây thiệt hại cho ngành sản xuất của Úc.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương, 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

           Chuyên viên phụ trách: Nguyễn Trang Nhung, Hà Văn Hiếu

           Điện thoại: 024.7303.7898 (máy lẻ 110)

           Email: nhungntr@moit.gov.vn; hieuhv@moit.gov.vn.

           Tải Thông báo của ADC ti đây
Nguồn: Cục Phòng vệ thương mại