Ngày 29 tháng 6 năm 2020, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1715/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm đường lỏng chiết xuất từ tinh bột ngô (HFCS) có xuất xứ từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Đại Hàn Dân Quốc.

Theo quy định tại khoản 3 Điều 70 Luật Quản lý ngoại thương, việc điều tra để áp dụng biện pháp chống bán phá giá được kết thúc trong 12 tháng kể từ ngày có quyết định điều tra (tức ngày 29 tháng 6 năm 2021). Tuy nhiên, trong trường hợp đặc biệt, Bộ Công Thương có quyền gia hạn thời hạn điều tra thêm 06 tháng.

Để có thêm thời gian xem xét, làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ việc cũng như ý kiến của các bên liên quan, căn cứ theo thực tiễn vụ việc và để đảm bảo việc điều tra được tiến hành một cách toàn diện, khách quan, ngày 29 tháng 6 năm 2021, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1658/QĐ-BCT gia hạn thời hạn điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm đường lỏng chiết xuất từ tinh bột ngô (HFCS) có xuất xứ từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Đại Hàn Dân Quốc thêm 06 tháng, theo đó thời hạn kết thúc điều tra vụ việc là ngày 29 tháng 12 năm 2021.

Trong trường hợp các bên liên quan có thắc mắc, vui lòng liên hệ:

Cục Phòng vệ thương mại
23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Email: phungltk@moit.gov.vn; trongnd@moit.gov.vn.  
Cơ quan điều tra thông báo để các bên liên quan được biết./.
Xem Quyết định ti đây.
Nguồn: Cục Phòng vệ thương mại