Trong bối cảnh kinh thế giới và khu vực tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức trong những tháng cuối năm 2023 và tiếp sau đó, việc tăng cường hợp tác giữa các thành viên và với các đối tác kinh tế lớn của ASEAN có ý nghĩa quan trọng đối với sự phục hồi kinh tế của từng nước, cũng như giúp gia tăng sức cạnh tranh chung của khu vực trong quá trình dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu.

Hoạt động vận chuyển hàng hóa hàng không của Singapore Airlines có hệ số tải là 52,4%, thấp hơn 8,1 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Tải trọng hàng hóa giảm 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái do nhu cầu yếu hơn, trong khi công suất tăng 7,3% do dịch vụ hành khách tăng dẫn đến công suất chứa hàng cao hơn.

Chính quyền bang Sabah (Malaysia) đang kỳ vọng sẽ có thêm nhiều khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Cảng container Vịnh Sapangar (SBCP) với sự hợp tác giữa Sabah Ports Sdn Bhd (Sabah Ports) và DP World.

Cục Vận tải Đường sắt Thái Lan sẽ xin phê duyệt từ Chính phủ mới để thực hiện 4 dự án đường sắt, với tổng vốn đầu tư ước tính là 63,4 tỷ baht (Chi tiết xem trong Báo cáo)

Sự phát triển cơ sở hạ tầng tại các cảng trên toàn quốc sẽ tiếp tục tăng tốc trong những tháng tới khi Cơ quan quản lý cảng Philippines (PPA) hướng tới hoàn thành 19 dự án cảng biển khác trước cuối năm 2023, bổ sung vào 30 dự án cảng biển đã hoàn thành trong năm đầu tiên của Tổng thống Ferdinand.

NHỮNG NỘI DUNG CHÍNH
TÓM TẮT 
1. Tình hình và xu hướng chung
2. Singapore

2.1. Thông tin về logistics trong tháng
2.2. Thông tin liên quan
3. Malaysia
3.1. Thông tin về logistics trong tháng
3.2. Thông tin liên quan
4. Thái Lan
4.1. Thông tin về logistics trong tháng
4.2. Thông tin liên quan
5. Indonesia
5.1. Thông tin về logistics trong tháng
5.2. Thông tin liên quan
6. Philippines
6.1. Thông tin về logistics trong tháng
6.2. Thông tin liên quan
 
DANH MỤC BẢNG 
Bảng 1: Các chỉ tiêu thống kê về hàng hóa qua cảng biển Singapore, tháng 7/2023 
Bảng 2: Danh sách các cảng bến đã áp dụng hệ thống iPORTS) tại Philippines 
 
DANH MỤC HÌNH 
Hình 1: Giá trị thương mại điện tử của Malaysia theo các năm 
Hình 2: Cảng container Vịnh Sapangar (Malaysia) 
Hình 3: Khu vực mà YLID có thể cung cấp dịch vụ vận tải đường sắt tại Indonesia