- Trong 9 tháng đầu năm 2020, kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng rau quả giữa Việt Nam và Mỹ giảm so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu hàng rau quả của Việt Nam sang Mỹ tăng, nhập khẩu giảm.
- Cà chua tươi hoặc đông lạnh là mặt hàng nhập khẩu đạt kim ngạch lớn nhất của Mỹ trong 8 tháng đầu năm 2020, tốc độ tăng trưởng 22,7% so với cùng kỳ năm 2019.
- Thị phần mặt hàng rau củ quả và sản phẩm đã qua chế biến của Việt Nam trong tổng kim ngạch nhập khẩu của Mỹ giảm từ 0,9% trong 8 tháng đầu năm 2019, xuống 0,88% trong 8 tháng đầu năm 2020.
- Trong 9 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu nhóm hàng sản phẩm rau củ quả đã qua chế biến của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ đạt kim ngạch lớn nhất 67,63 triệu USD, tăng 42,2% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, Việt Nam xuất khẩu chủ yếu các mặt hàng như: Hạt dẻ cười, dừa sấy hoặc nước dừa, nước dứa, nước ép mãng cầu, nước chanh leo, dưa chuột đóng chai, thanh long sấy hoặc nước ép thanh long…. Trong khi đó, Việt Nam nhập khẩu từ Mỹ chủ yếu là lá nho và khoai tây chiên
- Cà chua tươi hoặc đông lạnh là mặt hàng nhập khẩu đạt kim ngạch lớn nhất của Mỹ trong 8 tháng đầu năm 2020, tốc độ tăng trưởng 22,7% so với cùng kỳ năm 2019.
- Thị phần mặt hàng rau củ quả và sản phẩm đã qua chế biến của Việt Nam trong tổng kim ngạch nhập khẩu của Mỹ giảm từ 0,9% trong 8 tháng đầu năm 2019, xuống 0,88% trong 8 tháng đầu năm 2020.
- Trong 9 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu nhóm hàng sản phẩm rau củ quả đã qua chế biến của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ đạt kim ngạch lớn nhất 67,63 triệu USD, tăng 42,2% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, Việt Nam xuất khẩu chủ yếu các mặt hàng như: Hạt dẻ cười, dừa sấy hoặc nước dừa, nước dứa, nước ép mãng cầu, nước chanh leo, dưa chuột đóng chai, thanh long sấy hoặc nước ép thanh long…. Trong khi đó, Việt Nam nhập khẩu từ Mỹ chủ yếu là lá nho và khoai tây chiên