Tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa của Vương quốc Anh năm 2021 đạt lên 465,5 tỷ bảng Anh, tăng 36,0 tỷ bảng Anh (8,4%) so với năm 2020 nhưng thấp hơn 4,8% so với năm 2018. Mặc dù nhập khẩu hàng hóa nói chung tăng vào năm 2021, nhưng điều này thể hiện các xu hướng khác nhau trong suốt cả năm. Vào đầu năm 2021, nhập khẩu từ các nước EU đã giảm 7,7 tỷ bảng Anh (32,2%) so với tháng 12 năm 2020 (Hình 1) do sự sụt giảm này có liên quan đến tác động của việc kết thúc giai đoạn chuyển đổi rời khỏi EU và tháo dỡ hàng tồn kho.
 

Thông tin chi tiết theo mã HS 6 chữ số của Vương quốc Anh sang từ thị trường, có được phần theo hơn 60 nhóm hàng (Máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác, Đá quý, kim loại quý và sản phẩm, Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, Dược phẩm, Hàng dệt, may, Sản phẩm hóa chất, Gỗ và sản phẩm gỗ, Hàng rau quả, Sản phẩm khác từ dầu mỏ, Hóa chất, Sản phẩm từ chất dẻo, Điện thoại các loại và linh kiện, Sản phẩm từ sắt thép, Đồ chơi, dụng cụ thể thao và bộ phận, Phương tiện vận tải khác và phụ tùng, Chất dẻo nguyên liệu, Bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc, Chất thơm, mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh, Sắt thép các loại, Hàng điện gia dụng và linh kiện, Kim loại thường khác, Giày dép các loại, Linh kiện và phụ tùng ô tô, Hàng thủy sản, Giấy các loại,…) có trong file chi tiết tải về.

Thông tin thống kê gồm các trường:
- Tên nhóm hàng
- Mã HS 6 chữ số
- Mô tả mã HS 6 chữ số
- Thị trường
- Tổng Lượng (kg) và Trị giá (bảng Anh) của 12 tháng
- Lượng (kg) và Trị giá (bảng Anh) từng tháng từ tháng 1 tới tháng 12
Thời gian của dữ liệu: năm 2021
Nguồn thông tin: www.uktradeinfo.com 
Định dạng dữ liệu: Được lưu trữ trong file excel 

Sản phẩm thuộc nhiệm vụ “Cập nhật, cung cấp thông tin, cơ sở dữ liệu và tuyên truyền về các quy định, chính sách mới tại thị trường Vương quốc Anh và Bắc Ai-len trên các kênh thông tin, truyền thông đa phương tiện